Kinh tế

UBND xã Quế Phú sơ kết sản xuất vụ Đông xuân năm 2023 -2024, triển khai sản xuất vụ hè thu năm 2024

Sáng ngày 04/5, UBND xã Quế Phú tổ chức hội nghị Sơ kết tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2023-2024 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Thành - Phó Phòng Nông nghiệp huyện, đồng chí Trần Viết Năm - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐN xã, đại diện các hội đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo 08 thôn trên địa bàn xã. Đ/c Nguyễn Văn Hoa - PCT UBND xã chủ trì hội nghị.

UBND xã Quế Phú tổ chức chương trình trao bò cho hộ nghèo năm 2024

Chiều ngày 06/03/2024, UBND xã Quế Phú tổ chức chương trình trao bò cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, thoát nghèo, thoát cận nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò

Sáng ngày 25/10/2023, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Quế Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho 65 học viên là các hộ nông dân chăn nuôi trên địa bàn xã Quế Phú.

Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan, địa phương về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện

Sáng ngày 24/7/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với các cơ quan, địa phương liên quan về tiến độ thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan; lãnh đạo, cán bộ phụ trách của 13 xã, thị trấn.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Sơn và các Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động cho vay ủy thác quý II/2023

Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2023, tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Sơn và các Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động cho vay ủy thác quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2023. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của 4 Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện, Ban Giám đốc, Tổ trưởng Tổ Kế hoạch – Nghiệp vụ và cán bộ tín dụng Phòng Giao dịch NHCSXH huyện.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp Đông Phú 1

Ngày 4/7, Thường trực Huyện ủy Quế Sơn khảo sát và làm việc với các ngành, địa phương liên quan về tiến độ đầu tư Cụm công nghiệp (CCN) Đông Phú 1 (thị trấn Đông Phú).

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Sơn: Tập huấn một số giải pháp để nâng cao chất lượng theo dõi và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội cho cán bộ ngoài ngành.

Trong những năm qua, tín dụng chính sách được triển khai thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Sơn đã có những thay đổi cả về chất và lượng. Nguồn vốn không ngừng được tăng lên, nợ quá hạn giảm, hiệu quả sử dụng vốn ngày càng được nâng cao đã góp phần giúp những hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo có cuộc sống tốt hơn, giúp cho hằng trăm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải tiền học phí, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động có việc làm và thu nhập ổn định…