Danh thắng

 

CÔNG VIÊN - TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG MỘC BÀI

Tọa lạc tại mảnh đất Mộc Bài, bên cạnh đường Quốc lộ 1A, Công viên - Tượng đài chiến thắng Mộc Bài là một khuôn viên hơn 5000m2 với tượng đài những người chiến sĩ bằng đá vôi ngay ở trung tâm, phía trước là sân nền rộng 2000m2, xung quanh trồng nhiều cây xanh tạo cảnh quan cho công viên.

DI TÍCH ĐỀN LIỆT SĨ NÚI QUẾ - ANH LINH ĐÀI

Xã Quế Phú là cái nôi của cách mạng, là căn cứ vững chắc của Khu ủy V; Đặc Khu ủy Quảng Đà và Tỉnh ủy Quảng Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ xâm lược. Mỗi địa chỉ là minh chứng sống cho tinh thần bất khuất và lòng yêu nước nồng nàng của Nhân dân ta.

Những di tích độc đáo gắn với hành trình mở cõi ở Quảng Nam

(PLO) - Tại xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) tồn tại các di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh gồm các đình, nhà thờ, miếu và các kiến trúc, vật thể Chăm-Pa cổ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những di tích này gắn liền với danh nhân lịch sử Phạm Nhữ Tăng. Ông là người dẫn đầu đạo quân cùng với vua Lê Thánh Tông chinh phạt Chiêm Thành.

Đình thờ Tam tộc làng Hương Quế

Đình thờ Tam tộc tại làng Hương Quế (xã Quế Phú, Quế Sơn) được biết đến không chỉ là nơi thờ thủy tổ các dòng họ tiền hiền của làng Hương Quế mà còn là nơi mang đậm dấu ấn của vùng đất “phên giậu” phía nam Tổ quốc khi các bậc tiền nhân đi khai hoang, mở mang bờ cõi.

Bảo vât Làng Hương Quế, xã Quế Phú

Làng Hương Quế (香桂 = mùi thơm của cây quế) nay là các thôn Hương Quế Đông, Hương Quế Trung và Hương Quế Tây thuộc xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đây là xã trù phú thuộc loại hàng đầu của huyện Quế Sơn, nằm trải ra 2 bên quốc lộ 1A dưới chân ngọn núi Quế, một phần của hệ thống Tào Sơn, từng một thời là ngọn chủ sơn của Quảng Nam. Hương Quế tự hào không chỉ là làng tổ của “cãi” Quảng Nam mà còn là ngôi làng sở hữu một trong 30 “bảo vật quốc gia” đầu tiên của nước ta.

Đua ghe trên ... Nổng cát

Phương Trì - cái cồn cát xưa kia vốn là biển, khi biển dần lùi xa về phía Đông để lại nơi đây những nổng cát cao, có khi cách xa bờ biển hiện nay mấy chục cây số. Phương Trì là một trong nhưng nổng cát xa biển nhất nay thuộc xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Xa đến tận chân núi Hòn Hầm, dãy núi choãi ra kề cận đồng bằng Xuân Phú.

Chính phủ điện tử

Tình hình xử lý hồ sơ

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện

Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?