Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội LHPN xã Quế Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Sáng ngày 12/01/2024, Hội LHPN xã Quế Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Hồng Hải – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quế Sơn và các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT, các ban, ngành, hội đoàn thể của xã và các Chi hội trưởng, Chi hội phó của 8 thôn.

Trong năm 2023, Hội LHPN xã Quế Phú đã tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong năm hội đã phát triển mới 35 hội viên, nâng tổng số hội viên tại thời điểm báo cáo là 2.285 hội viên. Các phong trào, hoạt động đã được Hội triển khai hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu, thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương của hội, nâng cao ý thức của cán bộ hội viên và nhân dân trong việc giữ gìn và phát huy các bản sắc văn hóa dân tộc.

Đ/c Võ Thị Hồng Hải - Chủ tịch Hội LHPN Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm Hội đã tổ chức 10 cuộc tuyên truyền có trên 1536  lượt HVPN tham gia . Tổ chức 07 Hội thi: thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị xứ Quảng”, hội thi “Duyên dáng áo dài Việt”, hội thi “Liên hoan tiếng hát về Bác”, tổ chức giải bóng chuyền nữ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Hội thi Dân vũ chào mừng Quốc khánh 2/9. Phối hợp cùng Hội người cao tuổi xã tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi liên thế hệ chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và ngày quốc tế lao động 1/5. Phối hợp cùng mặt trận các đoàn thể tổ chức thành công Hội thi Trưng bày sản phẩm nông nghiệp lần thứ II và Hội thi ẩm thực.

Ngoài ra Hội còn duy trì hoạt động của các mô hình: “Tuyến đường tự quản”, “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp”, “Nhà sạch vườn đẹp”, “Phong trào làng quê không rác thải”, “Sọt rác gia đình”, “Phân loại rác tại gia đình”, “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”. Duy trì 5 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 10 tỷ đồng. Chỉ đạo 8/8 chi Hội  thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế". Trong năm Hội tổ chức trao sinh kế, khởi nghiệp và mái ấm tình thương tổng tiền 62 triệu đồng cho 43 hội viên phụ nữ khó khăn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024. với chủ đề: "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở". Đồng thời đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống. Tiếp tục thực hiện các khâu đột phá, kiên trì thực hiện phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội".

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm 2023

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Võ Thị Hồng Hải – Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng yêu cầu Hội phụ nữ xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; tích cực, chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh ở địa phương; tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Dịp này, Hội LHPN Tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 chi hội, hội LHPN Huyện tặng 02 giấy khen cho 02 chi hội, UBND xã Quế Phú đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả: Trương Thị Huệ - PCT Hội LHPN xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tình hình xử lý hồ sơ

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện

Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?