Chi tiết tin

A+ | A | A-

Nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân

Giúp người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về công cuộc triển khai thực hiện chuyển đổi số của tỉnh, ngày 24/5, Sở Thông tin- Truyền thông tổ chức tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn. 

Chuyển đổi số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Tại buổi tập huấn, đại diện Sở TT-TT đã giới thiệu rõ cho người dân về Chuyển đổi số là gì; Vì sao phải thực hiện chuyển đổi số; Chuyển đổi số quốc gia; Việt Nam và chuyển đổi số; Chuyển đổi số là việc của ai; Chuyển đổi số trong xã hội; Công dân số; Văn hóa số; Danh tính số. 

Cùng với đó, phân tích cho người dân biết về lợi ích của chuyển đổi số, như: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số đem lại lợi ích gì cho người dân. Đồng thời phân tích tác động của chuyển đổi số trong đời sống nhân dân (Lối sống, giao tiếp, y tế, giáo dục, việc làm, …). 

Thực hiện chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Sở TT-TT đã thông tin thêm cho người dân cần nắm rõ được mình làm gì để an toàn trong môi trường số. 

Để rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và người dân, tỉnh Quảng Nam đã đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công; Smart Quảng Nam; Tổng đài 1022. 

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tình hình xử lý hồ sơ

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện

Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?