Chi tiết tin

A+ | A | A-

UBND xã Quế Phú tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2023

Chiều ngày 12/10/2023, UBND xã Quế Phú tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023. Đồng chí Phan Duy Phương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG; đồng chí Nguyễn Anh Mười - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Ban chỉ đạo các CTMTQG, Trưởng BQL xây dựng NTM đồng chủ trì hội nghị. Dự họp có đồng chí Nguyễn Minh Châu - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND Huyện; các đại biểu đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của Huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, các ban ngành, thành viên BCĐ các CTMTQG xã; Các hợp tác xã, hiệu trưởng các trường, y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT các thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực Ban chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023; theo đó, Quế Phú xác định đạt chuẩn chỉ là bước đầu, là bước đà cho giai đoạn kế tiếp trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, với quan điểm xây dựng NTM là có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc. Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng NTM. Duy trì và nâng cao chất lượng, mức đạt được các tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tạo nên sức mạnh tổng hợp đảm bảo nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2026. 

Ông Nguyễn Văn Kiện - Trưởng thôn Hương Quế Nam phát biểu tham luận tại hội nghị

Qua nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá khẳng định các kết quả đã đạt được; những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành; những cách làm hay trong tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Các ý kiến tham luận cũng đã có nhiều giải pháp thực hiện trong thời gian tới đối với chương trình xây dựng NTM, nông thôn mới kiểu mẫu, NTM nâng cao trên địa bàn xã.

 

Đ/c Nguyễn Minh Châu - HUV, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Châu - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả Quế Phú đã đạt được sau 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2023. Đồng thời, đề nghị địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, thay đổi tư duy, nhận thức cho  người dân về xây dựng NTM, đặc biệt phát triển kinh tế nông thôn; triển khai hiệu quả các nguồn vốn phân bổ, công khai, minh bạch, quyết toán đúng quy định và thời gian; huy động tối đa các nguồn lực thực hiện Chương trình xây dựng NTM; thôn NTM kiểu mẫu, từng bước nâng cao chất lượng đời sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại địa phương.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong triển khai thực hiện xây dựng NTM giai đoạn 2021-2023.


 

 

Tác giả: Trần Đại Việt – PBT Đoàn xã Quế Phú

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tình hình xử lý hồ sơ

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện

Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?