Chi tiết tin

A+ | A | A-

Xây dựng nông thôn mới nâng cao, Quế Phú không còn hộ nghèo

- Xác định tiêu chí giảm nghèo là một trong những tiêu chí hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức mặt trận, đoàn thể của xã Quế Phú (Quế Sơn) đã đồng lòng cùng người dân giúp nhau thoát nghèo. Hiện nay xã Quế P

Năm 2018, xã Quế Phú được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và vừa qua được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận đã hoàn thành 12/12 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, dự định ngày 14.7 sắp tới sẽ làm lễ công bố.

Thực hiện Nghị quyết số 08 của Huyện uỷ Quế Sơn, Kế hoạch số 61 của UBND huyện về thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 và hoàn thành tiêu chí số 2 giảm nghèo trong chương trình nông thôn mới nâng cao, Đảng uỷ xã đã xây dựng chương trình cụ thể và cùng người dân về đích thành công.

Năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo của Quế Phú còn 4,54%, hộ cận nghèo 6,36%, đến nay trên địa bàn xã không còn hộ nghèo thuộc chính sách giảm nghèo, chỉ còn 33 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, chiếm tỷ lệ 1,04%, hộ cận nghèo có 44 hộ, tỷ lệ 1,38%.

Ông Đồng Phước Qua (54 tuổi, thôn Trà Đình 1, xã Quế Phú) chia sẻ, trước đây gia đình ông là hộ nghèo ở địa phương, từ 2018 được chính quyền tạo điều kiện vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền 50 triệu đồng để mua 2 con bò giống, gần 100 con gà, vịt ta về chăn nuôi và từ đó đã thoát nghèo thành công.

“Tôi rất biết ơn địa phương đã cưu mang giúp đỡ gia đình tôi lúc khó khăn, họ cho tôi “cần câu” để kiếm được cá là hạnh phúc lắm rồi. Đến nay, gia đình tôi đã thoát khỏi cảnh nghèo khổ, các con được học hành đến nơi đến chốn” – ông Qua cho biết.

Còn bà Lê Thị Cứ (58 tuổi, thôn Mông Nghệ) cũng được chính quyền xã quan tâm, kêu gọi giúp đỡ. Năm 2020, gia đình bà Cứ được xây dựng căn nhà tình nghĩa hơn 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) cho hộ nghèo bị ảnh hưởng của thiên tai.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tình hình xử lý hồ sơ

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện

Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?