Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú tổ chức gặp mặt 92 năm

Sáng ngày 18/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thái văn Minh - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng, phó ban công tác Mặt trận các thôn và đại diện các ban hộ tự các chùa trên địa bàn xã.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Viết Mẫu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm qua. Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú đã có nhiều hoạt động đa dạng, đổi mới hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, nhân tháng hành động vì người nghèo  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú đã vận động các mạnh thường quân trao 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất với tổng số tiền 15.000.000đ

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều cách làm hay, giải pháp thực hiện hiệu quả công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Thái Văn Minh - PCT UBMTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn biểu dương công lao đóng góp, nỗ lực cố gắng của MTTQ cùng Nhân dân phát huy vai trò, trách nhiệm, đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời yêu cầu MTTQ Việt Nam xã thời gian tới luôn nêu cao tình thần, phát huy hơn nữa truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tích cực động viên Nhân dân hăng hái tham gia phong trào thi đua, cuộc vận động. Thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân.

Nhân dịp này, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trao giấy khen cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.